.

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN CHẾ ĐỘ TRỢ CẤP XÃ HỘI CHO SINH VIÊN

HỆ ĐÀO TẠO CHÍNH QUY NĂM HỌC 2014-2015

(Kèm theo thông báo số:  156/TB-ĐHCNTT&TT-CTHSSV ngày   8   tháng 8 năm 2014)

I.       Các đối tượng được hưởng trợ cấp xã hội

1.   Sinh viên là người dân tộc ít người có hộ khẩu thường trú ít nhất từ 3 năm trở lên ở Vùng cao (tính đến thời điểm vào học tại trường đào tạo).

2.   Sinh viên mồ côi cả cha và mẹ, không nơi nương tựa, không có nguồn chu cấp thường xuyên.

3.   Sinh viên là người tàn tật theo quy định của Nhà nước tại Nghị định số 81/CP ngày 23/11/1995 là những người gặp khó khăn về kinh tế, khả năng lao động bị suy giảm từ 41% trở lên do tàn tật.

4.   Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về kinh tế, vượt khó học tập là những người mà gia đình của họ thuộc diện hộ nghèo phải xuất trình giấy chứng nhận là học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo do Uỷ ban nhân dân cấp xã xác nhận theo mẫu giấy chứng nhận ban hành kèm theo Thông tư 18/2009/TTLT/BGDĐT-BTC-BLĐTBXH, ngày 03 tháng 8 năm 2009.

II.   Mức hưởng trợ cấp xã hội

1.      Sinh viên là người dân tộc ít người có hộ khẩu thường trú tại vùng cao là 140.000/1 tháng

2.      Sinh viên thuộc các đối tượng khác là 100.000đ/1 tháng

3.      Trợ cấp xã hội được cấp 6 tháng trong mỗi kỳ học

4.      Tiền trợ cấp xã hội sẽ được chi trả vào tài khoản cá nhân của sinh viên được hưởng (thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank)

III.   Hồ sơ cần nộp để xét hưởng trợ cấp xã hội

1.      Sinh viên là người dân tộc ít người thường trú tại vùng cao

-         Bản sao giấy khai sinh photo công chứng

-         Bản sao công chứng sổ hộ khẩu thường trú (trong đó có tên của sinh viên)

-         Giấy chứng nhận của UBND Xã/phường/thị trấn về hộ khẩu thường trú là vùng cao, về thời gian cư trú tại địa phương của sinh viên

2.      Sinh viên mồ côi cả mồ côi cả cha và mẹ, không nơi nương tựa

-         Đơn xin hưởng trợ cấp xã hội

-         Giấy xác nhận của phòng Lao động, Thương binh xã hội cấp quận, huyện, thị xã trên cơ sở đề nghị của UBND xã/ phường/ thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của sinh viên về hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không có nguồn cung cấp tài chính thường xuyên

-         Giấy chứng tử của cha và mẹ

-         Bản sao giấy khai sinh photo công chứng

3.      Sinh viên bị tàn tật có khó khăn về kinh tế, khả năng lao động bị suy giảm từ 41% trở lên

-         Đơn xin hưởng trợ cấp xã hội

-         Bản sao chứng thực giấy giám định sức khoẻ của hội đồng Y khoa (có ghi rõ tỷ lệ phần trăm về khả năng lao động bị suy giảm).

-         Giấy xác nhận của xã/ phường về hoàn cảnh kinh tế khó khăn của sinh viên.

4.      Sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về kinh tế, vượt khó học tập

-         Đơn xin hưởng trợ cấp xã hội

-         Giấy chứng nhận hộ nghèo (sinh viên phải nộp hàng năm)

-         Đối với sinh viên năm thứ nhất: Bản sao học bạ THPT (học lực Giỏi, hạnh kiểm Tốt)

-         Sinh viên năm thứ 2 đến năm thứ 5: Bảng điểm học tập, rèn luyện của các kỳ kế trước. (Xếp loại học lực Giỏi trở lên, xếp loại rèn luyện Tốt trở lên)

IV. Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ xin hưởng trợ cấp xã hội

-                   Thời gian: - Từ ngày 15/08 đến hết ngày 15/09/2014 ( đối với sinh viên từ K9 đến K12)

-Trong vòng 30 ngày sau khi làm thủ tục nhập học (đối với sinh viên năm thứ nhất K13)

-  Địa điểm nộp: Phòng 107 – tầng 1 – nhà C1 – Trường ĐH CNTT&TT (gặp Cô Thuỷ; ĐT: 0985. 969876)

Lưu ý:
1.      Chỉ nhận hồ sơ vào các ngày trên.
2.      Công bố danh sách được trợ cấp xã hội trên website của trường (dự kiến: 15/11/2014)
3.      Hồ sơ trợ cấp xã hội nộp trễ hạn nêu trên sẽ được nhận và giải quyết ở học kỳ sau, đồng thời không được truy lĩnh các học kỳ trước.
4.      Mọi thắc mắc liên hệ tại Phòng Công tác sinh viên hoặc gửi về địa chỉ mail:This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

Các sinh viên đã được hưởng trợ cấp xã hội từ các kỳ học trước đề nghị làm lại hồ sơ theo hướng dẫn của thông báo này.

Sinh viên có thể download mẫu đơn xin hưởng trợ cấp xã hội tại địa chỉ:

Bản quyền thuộc về Phòng Công tác Học sinh - Sinh viên, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông

Địa chỉ: Phòng 107 Tòa nhà C1

SĐT: 02803904365 - Email: phongcthssv@ictu.edu.vn